Thủ thuật SEO webiste

Thiết Kế Website Video Trong Thời Đại Công Nghệ Số - Phần 1


Trong khoảng 5-6 năm trở lại đây, video đã trở thành cơn sốt của cộng đồng mạng tại Việt Nam với sự đa dạng về nội dung cũng như chất lượng của video được nâng lên khá nhiều. Các website video dần dần ra đời để nắm bắt kịp thời xu hướng người dùng thời đại công nghệ số, cũng như mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ của website hiện đại.

Phần 1: Những lợi ích của website video mang lại

Trải nghiệm người dùng nhiều hơn

Hình ảnh luôn mang đến cho mỗi người sự tưởng tượng phong phú và tính trừu tượng song song cùng với nội dung tạo ra bức tranh toàn cảnh trong tâm trí người dùng. Video không nằm trong ngoại lệ mà còn hơn sống động hơn bao giờ hết trong mắt người dùng. Họ sẽ có nhiều thời gian hơn để trải nghiệm những hình ảnh chất lượng cao và còn “chuyển động được”, âm thanh sống động và nhiều cung bậc cảm xúc.

Trải nghiệm người dùng nhiều hơn ở góc độ mắt thấy, tai nghe và cảm xúc của người dùng cũng nhiều hơn so với các website không có video.

Kéo dài thời gian thực

Thời gian thực là thời gian người dùng lưu lại trên website và những website nào chứa đựng nhiều video chất lượng thì thời gian người dùng lưu lại trên website sẽ lâu hơn. Chính vì thời gian thực này mà bao nhiêu website đã phải thiết kế lại và chèn những đường link của video vào để được người dùng quan tâm nhiều hơn.

Lợi ích trong việc SEO website

Trong xu hướng thời đại công nghệ số và các đối thủ cạnh tranh nhau bằng việc SEO website trên google thì các website video vẫn chiếm ưu thế hơn hẳn. Thời gian thực ảnh hưởng rất nhiều đến việc SEO website của các nhà quản trị website và cũng tốn khá nhiều thời gian để tập trung vào nội dung của video trên website. Các nội dung được tập trung nhiều nhất hiện nay là các sự kiện nối bật, sự kiện nóng có tính ảnh hưởng lớn trong cộng đồng xã hội. Dựa vào những xu hướng này, các marketer sẽ xây dựng nội dung “ăn theo” cho những video của website một cách chuyên nghiệp và thu hút hơn.

Xem tiếp

Phần 2: Thiết kế website video như thế nào ?

Kỹ thuật: Mr.Sơn