Thủ thuật SEO webiste

Thiết Kế Website Theo Xu Hướng Marketing 2016 - Phần 3


Thiết Kế Website Theo Xu Hướng Marketing 2016 - Phần 3

Phần 3: Người dùng làm gì tại “thời khắc thứ zero”?

Xu hướng marketing năm 2016 mở ra một cánh cửa mới với nhiều cơ hội và thách thức cho những doanh nghiệp mà đặc biệt là những Start Up mới toanh. Nghiên cứu hành vi người dùng giúp cho các Start Up dễ dàng tìm được những khách hàng tiềm năng phù hợp với phân khúc thị trường của sản phẩm. Nắm bắt được hành vi người dùng tại “thời khắc zero” không những nắm bắt được xu hướng thiết kế website hiện đại mà còn mang đến cái nhìn tổng quan để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

hành vi người dùng

Vậy có bao giờ bạn tự hỏi: “Người dùng làm gì tại thời khắc zero”?

Tìm kiếm thông tin

Không có lý do nào mà hiện nay nhiều website thực hiện việc SEO lên top trang đầu Google để tiếp cận người dùng nhiều nhất. Các đối thủ trong cùng ngành cứ đua nhau tranh giành những vị trí đầu tiên. Vì sao? “Tôi sẽ click hết vào tất cả các kết quả ở trang đầu” Đây là hầu hết câu trả lời của một cuộc khảo sát bỏ túi trên 100 người bạn của tôi. Khi họ được hỏi rằng: “Bạn sẽ chọn kết quả nào khi thông tin xuất hiện ở trang đầu của Google?

Người dùng hiện nay đã thành thạo công cụ tìm kiếm của Google và chình vì vậy mà người ta cứ chen nhau lên đầu để mà tiếp cận người dùng và người dùng thì luôn chọn những tên tuổi ở trang đầu.

So sánh thông tin

Bước tiếp theo diễn ra rất nhanh trong trí óc của người dùng đó là việc so sánh thông tin trên tất cả các website mà họ đã tiếp cận. Những website với giao diện hấp dẫn sẽ giữ chân người dùng lại lâu hơn và có khả năng nằm trong số những đối tượng mà người dùng sẽ mang lên bàn để cân đo đong đếm. Tất cả các thông tin về sản phẩm, nội dung, hình ảnnh… đều được người dung xác thực một cách nhanh chóng. Chính vì vậy, việc điều hướng người dùng kèm theo những thông tin chính xác luôn giữ chân người dùng tốt nhất trên website.

Đối với các website thương mại điện tử hay website bán hàng thì giá cả và thông tin khuyến mãi cần được chú trọng hơn hết vì GIÁ chính là điểm dễ dàng thu hút người dùng nhất.

Thiết kế website chuẩn theo “thời khắc thứ zero” để có được ấn tượng tốt nhất và thu hút người dùng nhiều nhất tại thời điểm này.

Thực hiện hành động

Hành động của người dùng tại thời khắc zero rất đa dạng và phong phú nhưng mô hình chung người dùng vẫn có những hành động nhất định. Việc thực hiện hành động ở đây là gọi điện thoại, gửi mail đến để biết rõ thêm thông tin mà họ đã nhận thấy trên website, hỏi thêm các thông tin cần thiết mà họ đang thắc mắc. Việc thiết kế website theo xu hướng marketing 2016 không bỏ qua việc hiển thị các thông tin liên hệ và mục chat online với khách hàng. Với mục chat online thì khách hàng sẽ thu được thông tin nhanh chóng và kịp thời, giải đáp những thắc mắc của khách hàng.

Bên cạnh đó, người dùng còn tìm kiếm thông tin bên lề về các tên tuổi mà họ đã đưa lên bàn cân, các ý kiến người dùng khác về sản phẩm, dịch vụ. Hoặc tham khảo ý kiến bạn bè người thân trước khi ra quyết định.

Ra quyết định

Sau một quá trình dài để tiến đến việc ra quyết định thì người dùng đã có đầy đủ các thông tin để lựa chọn sản phẩm dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình. Ra quyết định là một hành động diễn ra nhanh chóng sau khi đã đánh giá các phương án. Đây là quá trình quan trọng đòi hỏi các doanh nghiệp cần có những biện pháp hỗ trợ mua hàng : thanh toán trực tuyến, giao hàng tận nơi, đổi trả khi có sai sót… Chính những điều này mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt hơn sau khi đã tìm hiểu kỹ lưỡng về sản phẩm dịch vụ tại “thời khắc Zero”.

Việc nghiên cứu hành vi người dùng tại thời khắc zero giúp cho doanh nghiệp có cái nhìn mới về nhu cầu cũng như xu hướng người dùng hiện đại. Từ đó đưa ra kế hoạch phát triển website một cách hợp lý nhất.

Kỹ thuật: Mr.Sơn