Thủ thuật SEO webiste

Thiết Kế Website Theo Xu Hướng Marketing 2016 - Phần 2


Phần 2: Thiết Kế Website Theo “Thời Khắc Thứ Zero”

Nói về “thời khắc thứ ZERO” là thời điểm quan trọng nhất dẫn đến việc thực hiện hành động mua hàng hay sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp. Không dễ gì để thuyết phục khách hàng tại thời khắc thứ ZERO mà không thể bỏ qua một trải nghiệm thú vị và lôi cuốn cho những khách hàng tiềm năng.

Với một website được thiết kế chuẩn theo thời khắc thứ ZERO và đầy đủ các bộ công cụ có trong tay, người làm marketing có thể tự tin thuyết phục khách hàng tại thời khắc thứ ZERO. Một website chuẩn theo thời khắc thứ ZERO là như thế nào? Dưới đây là một số thông tin quan trong để một người thiết kế website hay phụ trách việc quản trị website cần chú ý để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Thiết kế chuẩn SEO

Đây là một trong những yếu tố quan trọng để Google có thể nhận ra hình hài của một website tốt nhất và cũng là kiến thức cơ bản nhất mà một người thiết kế website. Hầu hết mọi người đều dùng Google làm công cụ tìm kiếm, nếu website không chuẩn SEO tức là bạn không thể tiếp cận người dùng thông qua Google.

Giao diện chuẩn SEO

Liên quan tới SEO thì có hàng tá những yêu cầu đặt ra cho một website và hầu các thiết kế website đều tuân thủ theo “luật” của Google để đạt được hiệu quả tối ưu khi tiếp cận người dùng. Đây cũng là một trong những điều cơ bản nhất mà các designer cần biết.

Ví dụ: thiết kế giao diện website với thanh menu thường đặt bên trái và trên cùng của website tương thích theo đường đi của Google từ trên xuống dưới và từ trái sang phải.

Hoặc đôi khi, các mẫu website hiện đại sẽ có những nét phá cách riêng nhưng không bao giờ rời xa “luật” của Google. Bên cạnh đó, mọi người có thể tham khảo các mẫu website đẹp từ các doanh nghiệp có tiếng để học hỏi cách mà họ làm, từ đó tìm ra điểm phù hợp với website của mình.

Tương thích với các thiết bị di động

Thời điểm mà các thiết bị di động lên ngôi và Google đang ưu tiên các thiết bị di động thì việc thiết kế website tương thích với tất các thiết bị di động là điều mà tất cả các website không thể bỏ qua.

Điều hướng người dùng

Người dùng đi đâu và làm gì trên website của bạn? Họ thực hiện những hành động gì? Tỷ lệ chuyển đổi như thế nào? Tất cả những hàng động của người dùng đều được điều hướng hay điều khiển bởi chính những hiện thị trên website? Màu sắc, độ tương phản, kích thước chữ và quan trọng nhất là vị trí của “Call to Action” hiển thị trên website của bạn để người dùng thực hiện hành động giao dịch.

Điều hướng người dùng tốt sẽ giúp bạn “giữ chân” người dùng lâu hơn trên website và bạn càng có nhiều cơ hội hơn để thuyết phục người dùng tại thời khắc thứ ZERO.

Nội dung và hình ảnh hiển thị

Một website được đầu tư kỹ lưỡng về nội dung và hình ảnh sẽ được Google đánh giá cao hơn so với những website khác. Quan trọng hơn cả, đầu tư vào nội dung tức là bạn đang tôn trọng người dùng và khách hàng của mình. Chính vì vậy mà những website có hình ảnh đẹp mắt, nội dung lôi cuốn người dùng luôn có lượng người dùng đông hơn các website trong cùng lĩnh vực mà không đầu tư nhiều vào nội dung.

Các thông tin bổ trợ

Thông tin bổ trợ của website bao gồm: liên hệ, cam kết bảo mật, điều khoản sử dụng và các thông tin liên quan. Đối với các website bán hàng thì có thêm thanh toán, giao hàng, bảo mật thông tin khách hàng …. Những nội dung này càng rõ ràng chi tiết thì càng được đánh giá cao và tin tưởng từ phía người dùng cũng như Google.

Ngoài những điểm đã nêu để thiết kế chuẩn theo “thời khắc thứ ZERO” thì những người thiết kế và quản trị website cần có đầy đủ kiến thức, hiểu rõ các chức năng của website để vận hành, phát triển website. Song song đó, cần có cái nhìn tổng quan về ngành nghề hoạt động của doanh nghiệp từ đó đưa ra kế hoạch phát triển website cũng như hoạt động kinh doanh một cách hợp lý.

Xem tiếp 

Phần 3: Người dùng làm gì tại “thời khắc thứ zero”?

Kỹ thuật: Mr.Sơn