Thủ thuật SEO webiste

Thiết Kế Website Theo Xu Hướng Marketing 2016 - Phần 1


Phần 1: Thời khắc thứ ZERO

Website đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy các khách hàng tiềm năng tiếp cận đến công ty. Không có con đường nào mà người dùng lại biết đến sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp nhanh hơn và được quyết định bởi “thời khắc thứ ZERO”. Và vì thế website chiếm một vị trí quan trọng và là một trong những thành tố tạo ra sự tác động tốt nhất đối với khách hàng trong thời khắc ZERO.

Xu hướng thiết kế website theo thời khắc ZERO

Tôi may mắn được tham dự buổi hội thảo của trung tâm đào tạo EQVN và Ông Đỗ Hải - Phó giám đốc Công ty EQVN đã nói : Google gần đây đã đưa ra khái niệm mới về nghệ thuật bán hàng "Thời khắc thứ ZERO". Không khó để tìm hiểu vác khái niệm về “Thời khắc thứ ZERO”. Vậy thiết kế website chuẩn để đạt được hiệu quả tốt nhất.

“Bây giờ, quyết định mua hàng đã được khách hàng thực hiện tại nhà, họ xem trước thông tin về món đồ cần mua ở trên mạng và ra quyết định, khi tới cửa hàng chỉ mua đồ và đi về, người bán hàng khỏi giải thích", ông Hải cho biết và khuyên doanh nghiệp muốn bán hàng thì phải biết "mai phục" khách hàng từ trên mạng. Những cửa hàng trang trí lung linh, treo băng rôn, nhân viên lộng lẫy sẽ gần như vô nghĩa khi có vô số những comment (bình luận) theo chiều hướng tiêu cực”.

Các doanh nghiệp đã có website hoặc đội ngũ thiết kế website có nghĩ đến việc thuyết phục khách hàng tại thời khắc thứ ZERO hay không? Đó là câu hỏi đặt ra cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cũng như đội ngũ nhân sự phụ trách phát triển website:

  • Thiết kế đã chuẩn SEO hay chưa?
  • Nội dung đã phù hợp với đối tượng người dùng hay chưa?
  • Giao diện website có thực sự hấp dẫn người dùng?

….

Hàng loạt các câu hỏi đặt ra mà nếu muốn có một website đạt hiệu quả tốt nhất thì những người làm việc với website nên có một cái nhìn đúng đắn về kế hoạch phát triển website: dịch vụ SEO website  hay những công cụ khác để thúc đẩy việc khách hàng tiềm năng tiếp xúc đến website của doanh nghiệp.

Đặc biệt, các website bán hàng trong thời đại công nghệ số và e-commerce đang phát triển rầm rộ tại Việt Nam, sức cạnh tranh không hề nhỏ đối với các nhà quản lý.

Xem tiếp:

Phần 2: Thiết kế website theo “thời khắc thứ ZERO”

Kỹ thuật: Mr.Sơn