Thủ thuật SEO webiste

Kế Hoạch Thiết Kế Website Cho Doanh Nghiệp - Phần 2


Phần 2: Kế Hoạch Chi Tiết Thiết Kế Website Cho Doanh Nghiệp

Tiếp theo những đánh giá thị trường và những yếu tố bên ngoài là những phân tích đánh giá nội lực bên trong để xác định cơ hội, thách thức cũng như những rủi ro sẽ gặp phải khi xây dựng website. Dưới đây là chi tiết những yếu tố cần đánh giá cho việc thiết lập kế hoạch thiết kế website cho doanh nghiệp.

Đánh giá mức độ khả thi

Khi xây dựng kế hoạch thiết kế website phải gắn liền với việc xây dựng hệ thống nhân sự để quản trị và phát triển hệ thống. Đánh giá, xem xét năng lực của nhân viên đưa ra nhận định hướng đào tạo hoặc đưa ra phương án tìm kiếm đối tác quản trị website trong thời gian đầu.

Xây dưng kế hoạch tài chính phù hợp để tối ưu các khoản chi phí khác, từ đó xây dựng kế hoạch phát triển website ổn định và lâu dài.

Đo lường rủi ro

Mỗi nhà cung cấp hệ thống sever, domain, hosting đều có những ưu thế và điểm mạnh riêng, song song đó là những tồn tại trong dịch vụ mà họ mang đến cho khách hàng. Cần xem xét kỹ lưỡng những đối tác cung cấp phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

Đo lường rủi ro trong quá trình hoạt động website về nhân sự, tài chính, các yếu tố ảnh hưởng bên ngoài có thể ảnh hưởng đến việc duy trì hoạt động của website.

Lựa chọn đối tác thiết kế website

Một trong những việc quan trong nhất là lựa chọn được đối tác thiết kế phù hợp để xây dựng hệ thống website đạt yêu cầu của doanh nghiệp cũng như phù hợp với xu hướng thị trường hiện nay. Người lãnh đạo hay các nhà quản trị cần am hiểu về các tiêu chuẩn cơ bản của một website để yêu cầu phía thiết kế thực hiện. Song song đó là việc tìm hiểu các tiêu chuẩn về việc đánh giá website của Google để thiết kế website hợp lý.

Xây dựng bố cục thiết kế website

Xác định rõ loại website dựa vào mục đích thiết kế website của mình như thế nào để xây dựng bố cục cho hợp lý. Các chức năng cơ bản cần thiết phải có, ngoài ra đối với doanh nghiệp cần có thêm chức năng gì để dễ dàng quản lý trong quá trình sử dụng.

Kế hoạch marketing website và thương hiệu

Đây chính là bước quan trọng quyết định việc website của bạn có tồn tại lâu dài hay không? Kế hoạch marketing website gồm có:

  • Kế hoạch SEO website
  • Kế hoạch xây dựng hình ảnh thương hiệu online
  • Xây dựng chiến lược nội dung, hình ảnh
  • Kế hoạch quảng cáo

Ngoài ra, doanh nghiệp cần lựa chọn các chiến lược truyền thông marketing online cho phù hợp với xu hướng marketing năm 2016.

Không nhất thiết các doanh nghiệp thực hiện trình tự theo các bước đề nghị như trên, tùy vào mô hình hoạt động của doanh nghiệp để có phương pháp thực hiện hiệu quả và linh động nhất.

Kỹ thuật: Mr.Sơn