Thủ thuật SEO webiste

Kế Hoạch Thiết Kế Website Cho Doanh Nghiệp - Phần 1


Phần 1: Bước đầu lập kế hoạch thiết kế website như thế nào?

Sự cần thiết phải có một website của doanh nghiệp là không thể thiếu với xu hướng marketing hiện đại ngày nay. Bạn đang lên kế hoạch để phát triển website để bắt kịp xu hướng marketing, kết hợp truyền thông với marketing để đẩy mạnh hoạt động kinh doanh cũng như sự phát triển của thương hiệu. Dưới đây là các bước cần thực hiện để có một kế hoạch thiết kế website hoàn chỉnh mà bạn có thể tham khảo để lên kế hoạch cho mình.

ke hoach thiet ke website

Phân tích thực trạng thị trường các công ty trong ngành

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” quả không sai trong xu thế phát triển của thị trường hiện nay. Khi bạn là một người mới toanh thâm nhập vào thị trường thì điều đầu tiên phải nhận biết đó là các đối thủ của mình là ai? Họ sẽ làm gì sắp tới? Kế hoạch marketing của họ sẽ như thế nào? Sản phẩm của họ ra sao…. Tất tần tật những gì mà bạn có thể biết đối thủ của mình đang làm gì để lên chiến lược cụ thể kết hợp với việc thiết kế webite doanh nghiệp một cach tốt nhất.

Phân tích thực trạng công ty

Bản thân một số những doanh nghiệp vẫn chưa có những hoạt động phân tích thực trạng của công ty để đưa ra những thay đổi cần thiết. Chính những điều này cần có đến mọt người lãnh đạo có đầy đủ kiến thức để phân tích hoạt động của doanh nghiệp tại thời điểm hiện tại.

Những công ty có tiếng tăm từ lâu đời nhưng lại đang vướng mắc ở khâu marketing online thì việc thiết kế website hoặc làm mới website là một trong những việc cần thiết để nắm bắt kịp thời những sự thay đổi của thị trường hiện tại.

Dự đoán thị trường

Thị trường Việt Nam đã và đang có những thay đổi nhanh chóng, nắm bắt những xu hướng mới của marketing hiện đại áp dụng vào việc kinh doanh. Tuy nhiên để có cái nhìn tổng quan nhất về nhu cầu thị trường hiện tại. Từ đó đưa ra kế hoạch thiết kế website để đáp ững hành vi người tiêu dùng của thị trường hiện tại.

Mục đích của việc thiết kế website

Cuối cùng và không thể thiếu là việc xác đinh được mục đích của việc thiết kế để làm gì ?

  • Giới thiệu doanh nghiệp
  • Bán sản phẩm
  • Cung cấp thông tin
  • Sàn giao dịch thương mại điện tử
  • Rao vặt
  • ….

Xác định rõ mục đích của việc thiết kế website để đưa ra mục tiêu cụ thể cho từng kế hoạch kinh doanh của công ty. Mục tiêu càng rõ ràng thì việc xây dựng website càng nhanh chóng và dễ dàng.

Xem tiếp

Phần 2: Kế Hoạch Chi Tiết Thiết Kế Website Cho Doanh Nghiệp

Kỹ thuật: Mr.Sơn