Thủ thuật SEO webiste

13 Lý Do Thuyết Phục Vì Sao Doanh Nghiệp Cần Có Website


Công nghệ số đang dần chiếm lĩnh thị trường và thường xuyên cập nhập xu hướng mới. Chính vì vậy các doanh nghiệp cần ý thức được điều này để ứng dụng vào cho sự nghiệp kinh doanh của mình và nắm bắt những xu hướng mới trong tương lai. Website doanh nghiệp đang ngày càng phổ biến trong thời đại số, tuy nhiên vẫn còn nhiều chủ doanh nghiệp chưa ý thức được sự quan trong của website doanh nghiệp. Sau đây là 13 lý do thuyết phục để chủ doanh nghiệp thay đổi tư duy và suy nghĩ về việc thiết kế website doanh nghiệp.
1. Tăng khả năng tiếp cận khách hàng
Khách hàng chỉ có thể tiếp cận đến doanh nghiệp của bạn thông qua đội ngũ bán hàng và tư vấn viên thông qua điện thoại. Còn lại những khách hàng tiềm năng trên cộng đồng mạng của bạn sẽ bị bỏ qua. Vô hình chung là bạn đã bỏ qua một lượng khách hàng tiềm năng khá lớn, khiến các dịch vụ cũng như hoạt động của doanh nghiệp bị giới hạn.
Tuy nhiên một website doanh nghiệp sẽ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp của bạn tiếp cận đến khách hàng mọi lúc mọi nơi, tăng tính tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng.
2. Tăng phạm vi khách hàng
Một cửa hàng địa phương có thể thu hút được khách địa phương nhưng lại là hạn chế đối với những khách hàng ở khu vực khác. Tuy nhiên, khi doanh nghiệp xây dựng một trang web riêng thì phạm vị khách hàng sẽ không bị giới hạn. Cơ hội nhận được đơn đặt hàng của khách từ khắp mọi nơi trên đất nước sẽ ngày càng tăng cao.
3. Xây dựng thương hiệu
Xây dựng thương hiệu là một trong những điều quan trọng và đáng quan tâm của một doanh nghiệp. Xây dưng thương hiệu bằng cách xây dưng trang web doanh nghiệp là cách mà các doanh nghiệp thời đại số đã và đang sử dụng. Nó phản ánh một cách chân thực những hình ảnh của doanh nghiệp thông qua giao diện website cũng như các hoạt động của doanh nghiệp. Địa chỉ email, tên miền và cách giao tiếp với khách hàng qua web giúp doanh nghiệp xây dựng uy tín, tạo dựng thương hiệu và truyền bá hình ảnh đến tất cả mọi người.
4. Xác định khách hàng tiềm năng
Với sự giúp đỡ của website doanh nghiệp bằng hình thức trực tuyến, khách hàng có thể để lại ý kiến của mình, thể hiện quan điểm và các chủ đề quan tâm về sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp. Thông tin khách hàng được gửi tới doanh nghiệp một cách nhanh chong và dễ dàng hơn. Bên cạnh đó bộ máy tìm kiếm của Google hỗ trợ tối đa doanh nghiệp các thủ thuật SEO website, thống kê hành vi người tiêu dùng trên website vì vậy mà biết được khách hàng đã quan tâm điều gì nhất trên website của mình.
5. Tăng tính tương tác
Thiết kế website doanh nghiệp với bộ công cụ tìm kiếm được tích hợp sẵn trên website sẽ giúp khách hàng nhanh chóng tiếp cận các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Điều này làm giảm bớt thời gian tìm kiếm cho khách hàng và đưa doanh nghiệp lên một thứ hạng tốt hơn trong bộ máy tìm kiếm của Google.
6. Xúc tiến kinh doanh hiệu quả
Các phương án truyền thông hiệu quả mà doanh nghiệp biết đến vẫn là thông qua quảng cáo trên báo chí và các phương tiên thông tin đại chúng. Trở ngại của loại hình này vẫn là chi phí khá cao và gây khó khăn cho các doanh nghiệp mới thành lập. Trong khi đó xây dưng và thiết kế website doanh nghiệp chỉ phải mất một khoản nhỏ cho việc đầu tư ban đầu và bảo trì website thường kỳ.
7. Dịch vụ khách hàng hiệu quả
Các phản hồi từ khách hàng cũng như những mong muốn của khách hàng đều được ghi nhận lại một cách tích cực. Không chỉ giúp khách hàng tìm được sản phẩm ưng ý mà còn cung cấp các dịch vụ chăm sóc khách hàng nhanh chóng và hiệu quả. 
8. Nền tảng cho sản phẩm bán hàng
Mua sắm trực tuyến đang dần trở thành xu hướng của xã hội hiện đại, xã hội của những guồng quay công việc, con người có rất ít thời gian để đi mua sắm, hoặc một thứ thiết yếu nhất tự dưng hết mà lại đang cần gấp. Đó lá lý do tại sao trang website bán hàng là nền tảng tốt để giới thiệu sản phẩm và bán hàng đến những người bận rộn thời đại công nghệ số. Điều này không chỉ phù hợp với khách hàng địa phương mà còn với khách hàng trên toàn thế giới.
9. Dễ dàng tuyển dụng
Việc tìm kiếm nhân tài của doanh nghiệp sẽ không là bài toàn khó nữa vì đã có website làm trợ thủ đắc lực. Vị trí tuyển dụng được đăng tải trên website và các ứng cử viên quan trọng, phù hợp với vị trí đang tìm kiếm có thể được yêu cầu nộp hồ sơ trực tuyến hoặc gửi vào địa chỉ email của công ty. Hoặc nhân viên của bạn cũng có thể dễ dàng gửi thông điệp tuyển dụng đến bạn bè của mình hơn. Bằng cách này, nhân tài sẽ tìm đến bạn một cách dễ àng.
10. Tăng năng lực cạnh tranh
Một doanh nghiệp nhỏ có trong tay một trang website sẽ có lợi thế cạnh tranh với các đối thủ “nặng ký” khác. Trên thực tế, các đối thủ cạnh tranh có thiết kế website doanh nghiệp riêng thì sẽ có lợi thế hơn trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng trên cộng đồng mạng.
11. Cập nhật thông tin một cách nhanh chóng
Với giá thiết kế website không còn là điều đáng để chủ doanh nghiệp suy nghĩ so với cách đây 10 năm thì việc truyền tải thông tin đến khách hàng cũng nhanh chóng và tiết kiệm hơn. Bạn chỉ cần đưa nội dung về sản phẩm dịch vụ mới của mình lên website và không phải tốn công in ấn, phát tờ rơi như trước đây. Nếu sử dụng trang web, doanh nghiệp chỉ cần thu thập thông tin, tải lên trang và chờ đón phản hồi.
12. Dễ dàng lấy ý kiến phản hồi từ khách hàng
Thông tin khách hàng là nguồn tài nguyên vô giá mà mỗi doanh nghiệp cần tìm kiếm riêng cho mình. Thông tin phản hồi từ khách hàng có thể dễ dàng thu thập được thông qua website. Bởi, khách hàng có thể tự do cung cấp thông tin riêng tư, không bị miễn cưỡng và đặc biệt là không mất quá nhiều thời gian.
13. Phân tích sản phẩm
Trang web có thể vừa sử dụng để quảng bá sản phẩm mới, kiểm tra tình hình phát triển của sản phẩm trên thị trường vừa tăng doanh số bán hàng cho các sản phẩm cũ. Khi những chỉ số thông tin được hiện thị trên trang web, doanh nghiệp có thể xác định vị trí sản phẩm của họ đang ở đâu, được đón nhận hay không, hiểu được những ưu nhược điểm để từ đó đề ra những bước đi đúng đắn.

 

Kỹ thuật: Mr.Sơn